cửa xếp hà nội

Cổng gỗ biệt thự CG 112

Thứ sáu, 12/12/2014 | 11:12 GMT+7
  

Cổng gỗ biệt thự CG 112

Cổng gỗ biệt thự CG 112, cua go biet thu, cong go biet thu, cua biet thu ha noi, cong biet thu ha noi, nhom duc biet thu, cổng gỗ dùng mô tơ Đức, Ý, Nhật, Hàn Quốc, Malai, Trung Quốc,,,

Cổng gỗ biệt thự CG 112 - Cổng biệt thự Hà Nội

Cổng gỗ biệt thự CG 111, các sản phẩm cổng biệt thự tại Hà Nội và các tỉnh. Cty Fuco chuyên lắp đặt các loại cổng, cửa biệt thự chất liệu gỗ. Cửa gỗ này nhập khẩu và sản xuất trong nước dùng mô tơ tự động hiện đại hiện nay.
Cổng gỗ biệt thự CG 112 - Cổng biệt thự Hà Nội

 

Tính kích thước cổng cửa biệt thự

Để tính kích thước thông thủy cho cửa gỗ người ta sử dụng một loại thước được gọi là “Lỗ Ban”. Thước Lỗ Ban dùng để đo cửa đi chính của ngôi nhà, cửa phòng ngủ, cửa hậu, cổng ngõ, đường luồng trong nhà, bàn làm việc, giường ngủ, khuôn viên bếp… Hiện nay người ta thường sử dụng loại thước Lỗ Ban dài 43cm chia thành 8 cung bằng nhau là Tài, Bệnh, Ly, Nghĩa, Quan, Kiếp, Hại, Bổn. Ngoài ra còn có một loại khác dài 51cm chia thành 8 cung bằng nhau như Quý nhân, Hiểm họa, Thiên tai, Thiên tài, Nhân lộc, Cô độc, Thiên tặc, Tể tướng.

Các bạn chỉ cần lấy một chiếc thước Lỗ Ban và đo khoảng cách chiều rộng, chiều dài của hai bức tường (nơi định lắp cửa) để có kích thước chuẩn xác. Sau đó các kiến trúc sư sẽ tiến hành thiết kế khuôn cửa và cánh cửa dựa trên những tỉ lệ nhất định, nhằm đảm bảo giữ đúng khoảng cách thông thủy theo yêu cầu.

 
Dưới đây là một vài kích thước thông dụng cho cửa.

* Đối với cửa đi chính hai cánh đều:
1,53m (Nghinh phúc – Tài lộc)
1,54m (Lục hợp – Tấn ích)
1,55m (Tiến bảo – Phú quý )
1,555m ( Tài Đức – Phú quý)
1,66m (Tiến bảo – Tài chí)
1,67m – 1,675m (Thêm phúc – Tài chí)
* Đối với cửa đi chính hai cánh lệch
1,25m (Tài chí- Đăng khoa)
1,26m (Thiên đức – Đăng khoa)
1,27m (Hỷ sự – Tiến bảo)
1,28m (Tiến bảo – Tiến bảo – Hưng vượng – Thêm phúc)
1,33m (Đại cát – Lục hợp – Nghinh phúc)
1,34m (Tài vượng – Đại cát – Nghinh phúc)
1,45m (Đăng khoa – Thêm đinh)
1,46m (Thêm đinh – Quý tử)
1,47m (Lợi ích – Thêm đinh)
1,48m (Hưng vượng – Quý tử)
* Đối với cửa thông phòng, cửa vệ sinh
0,80m – 0,81m (Tài vượng – Tài chí)
0,82m (Tài chí – Đăng khoa)
0,86 – 0,90 (Thiên đức, Tài đức, Hỷ sự, Bảo khố, Tiến bảo, Thêm phúc, Lục hợp)
1,06m (Quý tử – Đăng khoa)
1,07m (Đại cát – Quý tử)
1,08m (Thuận khoa – Thêm Đinh)
1,09m (Tài lộc – Hưng vượng)
Trên đây chỉ là một vài thông số của cửa thường dùng, đối với mỗi công trình khác nhau sẽ có những kích cỡ cửa khác nhau. Các bạn có thể tra theo thước lỗ ban để có được kích thước tốt nhất. Tuy vậy điều quan trọng nhất trong việc lấy kích thước cửa vẫn phải đảm bảo được yếu tố về mặt sử dụng lên đầu tiên và tiếp đến là phải đảm bảo được hình thức về kiến trúc cho công trình.
Sau khi đã lựa chon được kích thước cửa phù hợp, bạn sẽ nghĩ tời việc lựa chọn mẫu mà, hình thức cũng như chủng loại cửa. Không chỉ đơn thuần như trước đây trong các công trình thường sử dụng một loại duy nhất là cửa gỗ, thì ngày nay trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều các loại cửa khác nhau như cửa gỗ, cửa nhôm kính, cửa sắt, cửa kính, cửa nhựa lõi thép … mỗi loại đều có những đặc điểm và tính năng riêng biệt phù hợp với từng loại không gian khác nhau. Kiến Tạo Việt xin đưa ra một vài mẫu cửa theo từng loại chất liệu để quý khách hàng tham khảo.

 

Top